วันพุธ, พฤษภาคม 29, 2024
Latest:
องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน
ข่าวประชาสัมพันธ์

“ห่มผ้าแล้วอุ่นตัว กอดคุณแล้วอุ่นใจ”
อบจ.ลำพูน ส่งต่อความอบอุ่นให้แก่นักเรียน และประชาชน ชุมชนบ้านป่าแป๋ อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน


“ห่มผ้าแล้วอุ่นตัว กอดคุณแล้วอุ่นใจ”
อบจ.ลำพูน ส่งต่อความอบอุ่นให้แก่นักเรียน และประชาชน ชุมชนบ้านป่าแป๋ อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน

                          อบจ.ลำพูน ร่วมมือกับหลายภาคส่วนจัดโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ทางด้านการศึกษาของสถานศึกษาในสังกัด อบจ.ลำพูน เพื่อพัฒนาแหล่งเรียนรู้สู่ผู้เรียน ตามแนวคิด “ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมเรียนรู้ ร่วมหาทางออก” และส่งเสริมให้บุคลากรได้รู้จักบริบทของสถานศึกษาในสังกัด มีส่วนร่วมในการพัฒนาแหล่งเรียนรู้เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาให้มีประสิทธิภาพครอบคลุมในทุกมิติ

                          เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2565 นายอนุสรณ์ วงศ์วรรณ นายก อบจ.ลำพูน พร้อมด้วย นายรุ่งโรจน์ สุนทร ท้องถิ่นจังหวัดลำพูน นายกัลป์ สะคำปัน ประธานสภา อบจ.ลำพูน นายวิทยา สะคำปัน รองนายก อบจ.ลำพูน นำคณะข้าราชการและเจ้าหน้าที่ อบจ.ลำพูน ลงพื้นที่โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน ป่าแป๋ อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน เพื่อร่วมทำกิจกรรมตามโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ทางด้านการศึกษาของสถานศึกษาในสังกัด อบจ.ลำพูน

                        สำหรับการลงพื้นที่พบปะนักเรียน ผู้นำชุมชน และผู้ปกครองนักเรียน ในครั้งนี้เป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อบูรณาการการพัฒนาสถานศึกษาร่วมกับชุมชนบ้านป่าแป๋ ในการนี้ได้มอบผ้าห่มและเครื่องกันหนาวให้ประชาชนในชุมชนบ้านป่าแป๋ พร้อมเยี่ยมชมการเพาะปลูกกาแฟในชุมชน และมุ่งพัฒนายกระดับให้เป็นแหล่งเรียนรู้ “กาแฟดอยป่าแป๋” เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของชุมชน นอกจากนี้ยังได้ร่วมกันปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบโรงเรียนให้เอื้อต่อการเรียนรู้อีกด้วย

                        นายอนุสรณ์ วงศ์วรรณ นายก อบจ.ลำพูน กล่าวว่า การขึ้นมาเยี่ยมโรงเรียน อบจ.ลำพูน ป่าแป๋ และพบปะนักเรียนในครั้งนี้ เป็นการปลูกฝังให้เด็กนักเรียนเกิดความภาคภูมิใจในบ้านเกิดของตนเอง และก่อให้เกิดการพัฒนาชุมชนเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในพื้นที่ ทั้งยังมีนโยบายที่จะพัฒนาโรงเรียนในสังกัด อบจ.ลำพูน ทุกแห่ง ให้มุ่งผลิตนักเรียนที่มีคุณภาพออกสู่สังคม โดยหวังให้กลับมาพัฒนาบ้านเมืองของตนเองให้ดียิ่งขึ้นในอนาคต

****************
ประชาสัมพันธ์ อบจ.ลำพูน

Loading

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.