วันเสาร์, เมษายน 20, 2024
Latest:
ข่าวประชาสัมพันธ์

“Muse Mobile มิวเซียมติดล้อ”


ปิดเทอมนี้ พาลูกพาหลานไปเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ ที่ “Muse Mobile มิวเซียมติดล้อ” นิทรรศการเคลื่อนที่ในรูปแบบตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ ณ สนามกีฬากลาง อบจ.ลำพูน เริ่ม 2 เมษายน – 30 มิถุนายน 256 ชมฟรีตลอดงาน
อบจ.ลำพูน ได้ร่วมกับสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (สพร.) ได้นำ “Muse Mobile มิวเซียมติดล้อ” หรือนิทรรศการเคลื่อนที่ในรูปแบบตู้คอนเทนเนอร์ มาจัดแสดง ณ สนามกีฬากลาง อบจ.ลำพูน ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน – 30 มิถุนายน 2561 โดยนิทรรศการที่นำมาแสดงนี้ มีชื่อว่า “เรียงความประเทศไทย” เล่าถึงประวัติศาสตร์ของประเทศไทยและคนไทย มี 5 หัวเรื่องสำคัญ แสดงอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ 5 ตู้ ได้แก่ ตู้ที่ 1 ไทยแท้ แสดงเรื่องราวถึง”ไทยแท้” คืออะไร มีจริงหรือไม่ ที่แท้เป็นอย่างไร ตู้ที่ 2 เปิดตำนานสุวรรณภูมิ แสดงถึงวิวัฒนาการ”สุวรรณภูมิ” เมื่อประมาณ 3,000 ปี ดินแดนแห่งความมั่งคั่ง ผ่านผู้คน การเกษตร การค้า การสร้างเมือง เทคโนโลยีแห่งโลหะ และความเชื่อ (ผี-พราหมณ์-พุทธ) ตู้ที่ 3 สยามประเทศ สยามยุทธ์ แสดงเรื่องราวความรุ่งเรืองทางวัฒนธรรมการเมือง การทหาร ภาษา และสถาปัตยกรรม สมัยกรุงศรีอยุธยา และสยามยุทธ์การแสดงถึงภูมิปัญญาการรบ การวางกลยุทธ์ กลุ่มชาติพันธุ์ และศิลปกรรม ตู้ที่ 4 กรุงเทพฯ ภายใต้ฉากอยุธยา เป็นเรื่องราวเริ่มสร้างกรุงใหม่ การเกณฑ์ผู้คนหลากหลายเชื้อชาติมาเป็นแรงงาน การลงหลักปักฐานกลายเป็นชาวกรุงเทพฯ ในที่สุด ตู้ที่ 5 กำเนิดประเทศไทย การเปลี่ยนจากสยามเป็นประเทศไทย “วันเกิดประเทศไทยคือวันที่เท่าไหร่” และ “กรมโฆษณาการเกี่ยวข้องอย่างไร”, สีสันตะวันตก, เมืองไทยวันนี้, “ความเป็นไทยที่แท้จริง” และ”วันพรุ่งนี้ของประเทศไทยจะเป็นเช่นไร คนรุ่นปัจจุบันเท่านั้นที่จะให้คำตอบได้”
องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน จึงขอเชิญชวนผู้ปกครองได้นำบุตรหลานเข้าเยี่ยมชมเพื่อเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ ร่วมค้นหาตัวตน เพื่อต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ในอนาคต ในนิทรรศการ “Muse Mobile มิวเซียมติดล้อ” กำหนดจัดแสดง ณ สนามกีฬากลาง อบจ.ลำพูน ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน – 30 มิถุนายน 2561 เวลา 09.00 – 17.00 น. เปิดให้บริการวันอังคาร – วันเสาร์ (ปิดวันอาทิตย์และวันจันทร์) ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองการศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม อบจ.ลำพูน 053-597260 ต่อ 502

Loading

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.